"MC Đình Soạn Blogs Official đang trong quá trình xây dựng mong quý thính giả ủng hộ và góp ý, chân thành cảm ơn!" Ngôi trường ma ám - tác giả Duy Ly » MC Đình Soạn

Ngôi trường ma ám – tác giả Duy Ly

Tôi xỏ đôi dép nhựa màu nâu, khoác chiếc cặp lên vai ra đường chờ thằng Trịnh. Tôi với nó nhà sát nhau 1 hàng rào, khi nào đi học cũng chờ nhau cùng đi. Nhà cách trường chưa đầy hai cây số, vì thế chúng tôi thường rủ nhau đi bộ.

(Tin tài trợ cho MC Đình Soạn)

Vừa bước vào cổng trường chúng tôi bỗng thấy một cảnh tượng hỗn loạn, thầy cô tất tả chạy ngược chạy xuôi, các phòng học không có một học sinh nào, mặc dù chỉ còn mười phút nữa là vào giờ học chiều nay. Cuối sân trường tôi thoáng thấy một chiếc xe hơi biển số xanh, trong phòng hội đồng thấp thoáng có vài chú công an đang ngồi ghi chép gì đó.

Tôi với thằng Trịnh trố mắt kinh ngạc, không rõ hôm nay trường mình có việc gì mà bất thường đến vậy.

(Tin tài trợ cho MC Đình Soạn)

– Còn đứng ngây ra đó làm gì, ra suối mà xem – Thằng Thắng từ xa chạy tới nói to với hai đứa tôi rồi thoắt một cái chạy biến mất.

Bọn tôi vẫn chưa rõ chuyện gì, nhưng nghe nói thế cứ chạy theo con đường cạnh hông bên phải trường ra thẳng suối. Trường tôi có ba dãy nhà gỗ, lợp mái tranh. Khuôn viên khá rộng, sân trường rợp bóng cây phượng và mít. Phía sau trường khoảng hơn bốn trăm mét có một con suối nhỏ chảy ngang qua. Nước suối quanh năm trong vắt mát lạnh ẩn mình dưới hàng tre xanh mướt. Chúng tôi thường trốn trường ra đây tắm và lần nào cũng bị thầy tổng phụ trách đội túm về bắt viết kiểm điểm.

Vừa chạy được một đoạn, hai thằng đã thấy đông ngẹt học sinh đứng ven bờ suối. Tôi chợt nghĩ, có lẽ có học sinh nào trưa nay mải bơi chết đuối ở đấy cũng nên. Mặc dù các thầy cô đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng không thể nào ngăn hết được, vẫn có học sinh ham chơi trốn học đi tắm. Kiểu gì cũng không tránh khỏi có những đứa bị chuột rút rồi đuối nước. Tôi cố chen vào đám đông nhoài người nhìn về suối xem. Dưới suối hơn chục thanh niên làng tôi đang ngụp lặn, mò mẫm tìm kiếm gì đó dưới dòng nước chảy xiết.

– Người ta đang tìm cái gì vậy chị Thảo? Có người chết đuối à? – Vừa đảo mắt nhìn quanh tôi vừa túm lấy vai chị Thảo, học trên tôi một lớp, hỏi dồn.

– Ờ, người ta đang tìm xác chết – Chị Thảo cũng đang kiễng chân nhìn xuống suối trả lời qua quýt.

– Mà ai bị chết đuối vậy chị?

– Cô Dương trường mình, người ta tìm từ mười một giờ vẫn chưa thấy xác.

– Gì mà ghê vậy, kể cho em nghe với – Tôi thảng thốt kêu lên như không thể tin vào tai mình nữa.

Tôi cố gắng kéo chị Thảo ra một góc hỏi cho rõ chuyện. Người dân kéo đến mỗi lúc một đông hơn, hai bên bờ suối kín mít người, không còn chỗ chen chân.

Chị Thảo kể, sáng nay cô Hiên ở chung phòng với cô Dương, dạy xong tiết ba rồi về phòng không thấy cô Dương đâu cả. Bình thường buổi này cô Dương chỉ có 2 tiết Toán ở lớp 7B, dạy xong lúc nào cũng về sớm lo cơm nước buổi trưa. Bất giác cô cảm thấy trong người nôn nao, bồn chồn khó tả. Cô nhìn quanh phòng xem xét một lượt những đồ đạc của cô Dương có thiếu gì không, có khi về quê vội quá mà cô Dương không kịp nói cho ai biết. Tất cả vẫn bình thường như mọi khi, chỉ duy nhất có chiếc cặp đen cô Dương thường đem đi dạy là để trên bàn. Cô Dương rất ngăn nắp, gọn gàng, cẩn thận khi nào đi dạy về cô cũng treo chiếc cặp của mình vào móc trên tường, không khi nào để trên bàn như thế này. Cô Hiên vội lên thư viện hỏi đồng nghiệp, mọi người cùng nói 2 tiết của lớp 7B sáng nay không thấy cô Dương lên dạy, học sinh bỏ lớp lên đây đọc sách. Cô Hiên trở lại phòng, quan sát lại một lượt, rõ ràng mọi thứ không có gì xáo trộn. Cô lại gần nhấc cặp lên đưa xuống ghế cho rộng chỗ, cô chợt thấy có tờ giấy bên dưới cặp. Nhặt tờ giấy lên xem cô bỗng bàng hoàng rụng rời chân tay: đó là lá thư tuyệt mệnh cô Dương để lại, nét chữ run rẩy, nghệch ngoạc nhưng đúng chữ cô Dương không phải ai khác. Vài dòng ngắn ngủi chưa được nửa trang giấy vở học trò, cô cảm ơn bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và xin lỗi họ cô đành phải rời xa họ về một nơi rất xa.

(Tin tài trợ cho MC Đình Soạn)
Có thể bạn quan tâm
x